alt

Bọc răng sứ có đau không? Nếu đau nguyên nhân do đâu?

  Thứ Sun, 15/08/2021

Bọc răng sứ không chỉ giúp phục hình thẩm mỹ cho những chiếc răng khiếm khuyết. Phương pháp này còn giúp hàm răng đều đẹp và trắng sáng tự nhiên như răng thật. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng không biết bọc răng sứ có đau không? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG?

Khi chọn bọc răng sứ để phục hình thẩm mỹ cho hàm răng không ít người lo lắng sẽ bị đau. Thực tế, bọc răng sứ không đau như nhiều người vẫn nghĩ và tưởng tượng. Nhưng cũng sẽ có chút khó chịu trong quá trình mài cùi răng để lắp mão sứ lên.

Bọc răng sứ không hề đau nhức

Mài cùi răng là thao tác bắt buộc trong quá trình bọc răng sứ để chụp mão sứ bên ngoài răng thật. Việc này sẽ tác động vào răng và loại bỏ một phần nhỏ men răng bên ngoài. Tuy nhiên, các bạn không cần lo lắng bởi trước khi mài bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vị trí mài răng. Do đó, trong khi thực hiện sẽ không hề cảm thấy đau nhức hay khó chịu. Nhưng với một số trường hợp sau khi hết thuốc tê sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút và sẽ hết nhanh chóng sau đó.

Vì vậy, nếu bạn còn đang thắc mắc bọc răng sứ có đau không thì câu trả lời là không. Nếu thực hiện ở nha khoa uy tín với tay nghề bác sĩ giỏi việc này sẽ vô cùng nhẹ nhàng. Không những thế còn giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp nhanh chóng sau đó.

BỌC RĂNG SỨ BỊ ĐAU – NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Thực tế cho thấy, vẫn có những trường hợp khách hàng bị đau khi bọc răng sứ. Chính điều này khiến không ít người ám ảnh và trở thành nỗi sợ hãi khi nhắc tới. Nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa, bọc răng sứ nếu bị đau là do các nguyên nhân dưới đây.

- Điều trị bệnh lý răng miệng không triệt để

Khi bọc răng sứ, nguyên tắc là cần tiến hành điều trị các bệnh lý răng miệng triệt để trước nếu có. Nhưng có một số bác sĩ không nắm rõ tình trạng răng miệng hoặc thực hiện không đúng quy trình.

Do đó, họ đã không tiến hành điều trị răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu… nhưng đã phục hình răng sứ. Chính nguyên nhân này đã dẫn tới tình trạng đau nhức cho bệnh nhân khi bọc sứ.

- Bác sĩ tay nghề không cao

Đối với việc mài cùi răng hết sức quan trọng nên cần đảm bảo tỷ lệ chuẩn. Từ đó, giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn răng. Bởi nếu bác sĩ mài quá nhiều sẽ gây đau nhức và ê buốt cho bệnh nhân. Hơn thế còn dẫn tới tình trạng thẩm mỹ răng không đẹp.

Ngoài ra, việc mài răng quá nhiều và với tỷ lệ không chuẩn còn khiến việc lắp lên răng thật không vừa. Từ đó, khiến răng bị lệch cũng như việc ăn nhai bị cấn cộm gây đau nhức. Một số trường hợp còn dắt thức ăn vào trong và gây ra nguy cơ mắc bệnh lý về răng miệng.

Bọc răng sứ đau do tay nghề bác sĩ

- Máy móc, thiết bị không đảm bảo

Yêu cầu khi bọc răng sứ là cần tới các thiết bị, dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Do đó, nếu thực hiện ở nha khoa nhỏ với máy móc thiết bị không đảm bảo thường dẫn tới tình trạng đau nhức. Đôi khi bác sĩ mài răng không theo tỷ lệ chuẩn mà theo cảm tính. Từ đó, gây ảnh hưởng tới tủy răng và dẫn tới tình trạng ê buốt, đau nhức.

Như vậy có thể thấy, để sở hữu hàm răng đẹp và không có tình trạng đau nhức thì việc lựa chọn nha khoa uy tín là rất quan trọng. Nếu thực hiện tại nha khoa uy tín với máy móc hiện đại và bác sĩ chuyên khoa giỏi có thể yên tâm về chất lượng. Do đó, tốt nhất khi phục hình thẩm mỹ răng hãy chọn cho mình nha khoa uy tín.

Viết bình luận của bạn:

Đặt lịch hẹn khám trực tuyến

Đảm bảo thời gian thuận lợi với bạn nhất, hay đặt hẹn lịch khám ngay tại đây.

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

zalo