alt

Quy cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng số 8

  Thứ Sun, 15/08/2021

Cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng số 8 vô cùng quan trọng hỗ trợ phục hồi thương tổn nhanh chóng và tạo sự an toàn cho người bệnh.
Sau khi nhổ răng số 8, khoảng trống chân răng sẽ gây ra ảnh hưởng tới toàn bộ hàm răng của bạn. Do đó, biết cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng số 8 là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách chăm sóc răng đúng cách bạn không thể bỏ qua để có được hàm răng chắc khỏe. 

CÁCH LÀM GIẢM ĐAU NHỨC SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn là loại răng mọc cuối cùng của hàm tạo nên rất nhiều phiền toái cho chúng ta. Những chiếc răng khôn mọc tại vị trí cuối cùng của hàm, do đó mà cách thức mọc rất khác lạ. Có những chiếc răng khôn sẽ mọc đúng vị trí chân răng của chúng. Nhưng cũng có những chiếc răng mọc lệch vị trí, phần chân răng mọc chéo, mọc xiên sang phần chân của chiếc răng bên. Điều này khiến cho lợi bị sưng, bị viêm cần phải nhổ để không gây hư tổn tới toàn bộ hàm răng. 
Răng khôn đang phát triển, do đó, nếu như nhổ loại bỏ những chiếc răng này đi thì bạn sẽ phải chịu các cơn đau nhức cực kỳ khó chịu. Những khi này bạn có thể sử dụng các cách sau để làm giảm đau nhức cho khuôn hàm của mình:


- Cắn chặt bông gòn vào phần chân răng từ 15 tới 30 phút để làm giảm tình trạng chảy máu chân răng sau khi nhổ răng. Bạn có thể thay băng gạc liên tục để gia tăng khả năng kiềm máu này.
- Chườm nước đá hoặc nước ấm vào vùng chân răng vừa loại bỏ. Dưới tác động của nước đá hoặc nước ấm, phần đau nhức chân răng của bạn sẽ được giảm đi đáng kể.
- Có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau nếu như tình trạng đau nhức của bạn diễn ra dài và liên tục. Tuy nhiên cần phải sử dụng thuốc giảm đau theo đúng liệu trình được bác sĩ kê. Không sử dụng bừa các sản phẩm thuốc giảm đau trên thị trường, bởi các sản phẩm thuốc giảm đau gây ra rất nhiều tác dụng phụ nếu như sử dụng quá liều.

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG SAU KHI NHỔ RĂNG SỐ 8

Cho dù sau khi tiến hành nhổ răng, bạn sẽ gặp phải các vấn đề đau nhức khó chịu, thậm chí là bị sốt mệt mỏi, thế nhưng bạn cũng cần phải thực hiện quy cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng số 8 đúng cách. 

 

VỆ SINH RĂNG MIỆNG ĐÚNG CÁCH HÀNG NGÀY

Cho dù sau khi thực hiện các tiểu phẫu nhổ loại bỏ răng số 8 vùng lợi của bạn sẽ bị sưng đau nhức. Thế nhưng bạn vẫn cần phải thực hiện các cách thức vệ sinh răng miệng thường xuyên.
Vệ sinh sạch sẽ răng miệng sau khi ăn uống bằng chỉ nha khoa đều đặn 2 lần/ngày. Nếu như không quen sử dụng chỉ nha khoa, bạn có thể sử dụng các loại bàn chải có chất liệu mềm nhẹ để loại bỏ sạch các vết bẩn chân răng. 


Vùng nướu lợi sau khi nhổ răng xong cũng cần phải được vệ sinh nhẹ nhàng sạch sẽ. Không được để thức ăn đọng lại tại phần chân răng vừa nhổ, bởi điều này sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm diễn ra dễ dàng hơn. Tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh trưởng và phát triển.
Vào tuần đầu sau khi nhổ răng không được sử dụng nước muối, các sản phẩm nước súc miệng khác để súc miệng. Điều này dễ gây ra tình trạng nứt lợi, tạo các vết hở sau chân răng, làm rỗng phần chân răng sau khi nhổ.

THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ ĂN TƯƠNG ỨNG

Để cho quá trình lành lợi được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần sử dụng các thực phẩm mềm, lỏng không cần tới tác động nhai nghiền hàm. 
Cần bổ sung nhiều các dưỡng chất vitamin, sắt để thúc đẩy miệng vết thương được lành lặn nhanh chóng.
Tuyệt đối không được sử dụng rượu bia, chất kích thích sau khi nhổ răng. Bởi các chất này sẽ tác động, khiến cho miệng vết thương khó liền. Quá trình giảm đau nhức tự nhiên cũng không được thực hiện dễ dàng.
Nhìn chung, sau khi nhổ răng số 8 bạn cần phải có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi lành mạnh. Đặc biệt là cần phải thực hiện quy cách chăm sóc đúng để đem lại hiệu quả an toàn lớn. 

Viết bình luận của bạn:

Đặt lịch hẹn khám trực tuyến

Đảm bảo thời gian thuận lợi với bạn nhất, hay đặt hẹn lịch khám ngay tại đây.

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

zalo