alt

Các loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay, loại răng sứ nào tốt nhất?

  Thứ Sun, 15/08/2021

RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Răng sứ được xem như vành đai bảo vệ cho chiếc răng thật khỏi các tác động từ bên ngoài. Đồng thời, còn giúp những răng bị hư hỏng cả về hình thức lẫn chức năng ăn nhai khôi phục như mới. Bên cạnh đó, với những tình trạng răng thưa, sứt mẻ gây mất thẩm mỹ. Răng sứ chính là giải pháp hoàn hảo nhất giúp phục hồi lại nụ cười để bạn trở nên tự tin.

Răng sứ là gì?

CÁC LOẠI RĂNG SỨ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay, răng sứ có rất nhiều loại khác nhau từ dòng trung bình tới cao cấp. Dưới đây là các loại răng sứ phổ biến nhất.

- Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có cấu tạo lớp sườn bên trong được làm từ hợp chất kim loại Niken - Crom hoặc Crom – Coban… Đồng thời, bên ngoài được phủ một lớp sứ thẩm mỹ Ceramco3 mỏng. Loại răng sứ này có ưu điểm nổi bật như sau:

+ Đảm bảo chức năng ăn nhai như bình thường.

+ Tuổi thọ trung bình khoảng 7 năm và có thể lâu hơn nếu chăm sóc đúng cách.

+ Chi phí của răng kim loại thấp và phù hợp với nhiều người không có điều kiện về kinh tế.

Tuy nhiên, bên cạnh đó loại răng này cũng có một số hạn chế nhất định như: Thời gian sử dụng không dài và sau một thời gian dễ bị oxy hóa khiến viền răng chuyển sang màu đen. Từ đó, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng. Đồng thời, răng kim loại có màu răng không được tự nhiên như các loại răng sứ cao cấp khác. Ngoài ra, thường dễ gây kích ứng với cơ thể nếu bệnh nhân bị dị ứng với kim loại.

Răng sứ kim loại thường

- Răng sứ Titan

Răng sứ Titan về cơ bản có cấu tạo giống với răng sứ kim loại thường. Tức là phần khung sườn đều được làm bằng hợp kim Niken – Crom – Titan. Đồng thời, bên ngoài được phủ một lớp sứ Ceramco3. Loại răng sứ này có ưu điểm là độ bền chắc cao nên bệnh nhân ăn nhai như răng thật. Bên cạnh đó, tính tương thích sinh học cao, không gây kích ứng với cơ thể và môi trường.

Ngoài ra, giá của răng Titan hiện không quá cao thường dao động vào khoảng 2 – 3 triệu/răng. Đồng thời, tuổi thọ thường 10 năm nên phù hợp với những người chưa có điều kiện về kinh tế.

Tuy nhiên, đây là loại răng có thân hơi đục và không được như răng toàn sứ. Hơn thế, tương tự như răng kim loại thì loại răng này dễ bị oxy hóa và gây ra tình trạng thâm đen viền nướu. Từ đó, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng.

- Răng toàn sứ

Đây là loại răng được làm hoàn toàn từ chất liệu sứ nguyên chất. Chính vì vậy, răng toàn sứ khắc phục lại hoàn toàn nhược điểm của răng sứ kim loại và Titan. Từ đó, mang tới nhiều ưu điểm nổi bật như:

+ Răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật đó là trong, bóng và có gợn. Đặc biệt khi chiếu quang vẫn là màu trắng.

+ Răng sứ toàn sứ có tuổi thọ cao, thường từ 20 – 25 năm và thậm chí suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách.

+ Loại răng này không gây đen viền nướu, không khe hở và không gây ra tình trạng hôi miệng.

+ Hiện nay, răng toàn sứ có rất nhiều loại khác nhau từ trung bình tới cao cấp như: Zirconia, Cercon, Cercon HT, ArgenZ Ultra, Ceramill Zolid, Lava Plus…

Răng toàn sứ có tình thẩm mỹ và tuổi thọ cao

- Miếng dán sứ Veneer

Miếng dán sứ Veneer là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ hiện đại và đang được ưa chuộng hiện nay. Với phương pháp này chỉ phù hợp với một số trình trạng răng cụ thể. Ưu điểm của miếng dán sứ là không cần mài răng nhiều mà chỉ tạo độ nhám để gắn mặt dán sứ vào. Do đó, tính thẩm mỹ của phương pháp này khá cao và được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao.

Vậy loại răng sứ nào tốt nhất?

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn các bạn cũng biết răng toàn sứ hiện đang là loại răng tốt nhất. Không chỉ đảm bảo về thẩm mỹ mà tuổi thọ của loại răng này là rất cao.

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất. Nhưng dù là chọn loại răng sứ nào các bạn cũng nên thực hiện tại nha khoa uy tín. Chỉ như vậy mới đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của răng.

Viết bình luận của bạn:

Đặt lịch hẹn khám trực tuyến

Đảm bảo thời gian thuận lợi với bạn nhất, hay đặt hẹn lịch khám ngay tại đây.

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

zalo