alt

LÀM SAO ĐỂ PHÒNG CHỐNG COVID TRONG PHÒNG KHÁM NHA KHOA KHI KHÔNG RÕ NGUỒN LÂY NHIỄM

  Thứ Sun, 15/08/2021

Dịch viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến khó lường, mỗi ngày chúng ta tiếp nhận liên tục các thông tin về số ca nhiễm, ca tiếp xúc gần. Các bác sĩ, phòng khám nói chung và phòng khám nha khoa nói riêng đều phải đứng trước những câu hỏi:
– Có nên tiếp tục khám chữa bệnh?
– Nếu lỡ có bệnh nhân nhiễm thì phải làm sao?
– Có cách nào để bảo vệ phòng khám một cách hiệu quả nhất?

Một số công trình nghiên cứu trên thế giới chứng minh rằng virus Corona SARS-CoV-19 có khả năng lây nhiễm sang con người khi chúng bám vào những thụ thể bên ngoài tế bào gọi là ACE2. Những thụ thể này tồn tại mật độ cao trong hệ thống hô hấp, tim, phổi đặc biệt là tồn tại dày đặc trong khoang miệng, lưỡi, cuống họng. Hay nói cách khác, khoang miệng được xem là cửa ngõ để virus Covid-19 xâm nhập vào cơ thể, cũng là nơi trú ngụ và sinh sôi trước khi bắt đầu tấn công các tế bào khác. Chính vì vậy, đội ngũ Bác sĩ, nhân viên nha khoa với đặc thù công việc của mình đã đứng trước nguy cơ lây nhiễm cao nhất.

Theo sự chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Y Tế, quy trình phòng ngừa Covid-19 khi các bệnh nhân đến với phòng khám nha khoa để điều trị phải được thực hiện nghiêm ngặt:
– Yêu cầu bệnh nhân đeo khẩu trang để phòng dịch.
– Điều tra dịch tễ đồng thời kiểm tra thân nhiệt để loại trừ khả năng bệnh nhân đang có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, hay mới đi về từ vùng dịch.
– Hướng dẫn bệnh nhân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi bước vào sảnh và quầy lễ tân nhằm ngăn chặn lây nhiễm chéo

Thế nhưng, bệnh nhân không thể đeo khẩu trang trong quá trình điều trị và khám bệnh, nên biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất chính là súc miệng, súc họng bằng dung dịch nước súc miệng kháng khuẩn có khả năng tiêu diệt virus Covid

Trong y tế, Nước Súc Miệng KIN được biết đến với khả năng vượt trội trong tiêu diệt các loại virus cúm, virus hợp bào hô hấp hay virus Corona. KIN được biết đến là chất sát khuẩn, sát trùng chứ không hề có khả năng tiêu diệt virus.
Để hiệu quả trong phòng ngừa lây nhiễm, dung dịch súc miệng cần phải có tính sát khuẩn KIN

Nguyên tắc súc miệng, súc họng bằng dung dịch sát khuẩn

ĐỐI VỚI BÁC SĨ, TRỢ THỦ NHA KHOA, LỄ TÂN VÀ TẤT CẢ NHÂN VIÊN PHÒNG KHÁM đều cần súc miệng ít nhất 4 tiếng một lần theo định kỳ với nước súc miệng chứa CPC. Đây là nước súc miệng phù hợp cho nhu cầu sử dụng lâu dài, phù hợp với mọi đối tượng làm việc hằng ngày tại phòng khám, bệnh viện. Việc súc họng, súc miệng với dung dịch có chứa CPC sẽ phát huy hiệu quả phòng dịch cao hơn nếu làm sạch cơ học bề mặt lưỡi bằng cây cạo lưỡi.

ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN BƯỚC VÀO PHÒNG NHA: Ngay khi bước vào phòng khám, mọi bệnh nhân cần được nhân viên nha khoa hướng dẫn súc miệng với nước súc miệng không pha loãng, đồng thời yêu cầu bệnh nhân không súc lại bằng nước.
– Phải súc miệng kèm với súc họng, cố gắng đưa dung dịch sát khuẩn xuống vùng cổ họng sâu nhất có thể.
– Chỉ cần 5ml dung dịch súc miệng cho mỗi lần để đảm bảo dung dịch dễ dàng đưa xuống vùng hầu họng.
– Mỗi lần súc khoảng 2 phút, trong đó có 3 lần đưa xuống họng, mỗi lần khoảng 15 giây. Sau khi súc xong, để nguyên không súc lại bằng nước.

Một số nước súc miệng phù hợp cho phòng nha

Nước xúc miệng KIN:

Nước súc miệng KIN

Nước súc miệng KIN

Nước súc miệng kin với công thức chứa hoạt chất diệt khuẩn tối ưu, có tác dụng ngăn ngừa và phòng chống các bệnh về răng miệng như sâu rằn, viêm, sạch khoang họng,….

Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo thêm một số loại nước súc miệng có tính kháng khẩn trên thị trường như: Perio-aid, Medoral,…

Perio-Aid

Perio-Aid

Medoral

Medoral


Mỗi người dân tự nâng cao ý thức bản thân là góp phần nâng cao ý thức cộng đồng – giúp đất nước vượt qua được đại dịch thế kỷ!

Viết bình luận của bạn:

Đặt lịch hẹn khám trực tuyến

Đảm bảo thời gian thuận lợi với bạn nhất, hay đặt hẹn lịch khám ngay tại đây.

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

zalo