alt

RĂNG SỨ CÓ MẤY LOẠI?

  Thứ Sun, 15/08/2021

Chào bác sĩ. Con định bọc khoảng 6 răng cửa hàm trên vì răng con bị thưa và bị mẻ 2 cái do té xe.Con có tìm hiểu thì biết có mấy loại răng sứ như: răng sứ kim loại Mĩ, răng sứ Titan, răng toàn sứ Zirconia, rang toàn sứ Cercon, răng toàn sứ Lava…do nhiều quá nên con hơi phân vân. Bác sĩ cho con hỏi vậy có tất cả bao nhiêu loại răng sứ? Bọc loại nào tốt mà giá sinh viên ạ?

                                           _Lê Thị Thu Thủy (21 tuổi, sinh viên trường đại học Đà Lạt)_

Chào Thủy, cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ bọc răng sứ của nha khoa NỤ CƯỜI. Với câu hỏi “Có bao nhiêu loại răng sứ?”, “Bọc răng sứ loại nào tốt mà giá cả lại sinh viên?” thì Nha khoa NỤ CƯỜI trả lời bạn như sau:

RĂNG SỨ CÓ BAO NHIÊU LOẠI?

Như thông tin bạn Thủy đã tìm hiểu, bọc răng sứ là cách khắc phục nhanh nhất tình trạng răng thưa, sứt mẻ, răng gãy vỡ, lệch lạc nhẹ…mang lại hàm răng đều màu, phom dáng tự nhiên phù hợp từng khuôn mặt giúp nụ cười them tươi sáng tự tin nhất.

       Để biết được rang sứ có mấy loại, chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo của răng sứ nhé!

Răng sứ cấu tạo gồm 2 lớp:

+ Lớp sườn: là lớp bên trong, quyết định độc cứng chắc của răng.

+ Lớp sứ: phủ bên ngoài để mô phỏng chính xác màu thật của răng.

Căn cứ vào cấu tạo của rang sứ mà các chuyên gia nha khoa đã chia rang sứ thành 2 loại tất cả, gồm: răng sứ hợp kim và răng sứ toàn sứ.

NHƯ VẬY, các loại rang sứ mà bạn Thủy đã tìm hiểu ở trên cũng sẽ được chia thành 2 loại như này:

RĂNG SỨ HỢP KIM

Răng sứ kim loại Mĩ, răng sứ Cr-Ni, rang sứ Titan hay rang sứ Cr-Co… Các loại rang sứ này đều được lấy tên từ chất liệu làm sườn răng sứ tương ứng (hợp kim Cr-Ni, hợp kim Cr-Co, kim loại Mĩ, kim loại Titan…).

Cấu tạo của Răng sứ Titan

  • Ưu điểm: Nhìn chung, răng sứ hợp kim tương đối rẻ, chỉ từ 1.000.000vnđ/ răng. Đây cũng là loại răng sứ được nhiều bạn sinh viên và người có thu nhập trung bình tại Đà Lạt, Lâm Đồng lựa chọn nhiều nhất.
  • Hạn chế: Sau 5-10 năm sử dụng, nếu bạn không chăm sóc răng miệng tốt dẫn tới tình trạng tụt nướu thì rất dễ để lộ đường viền nối giữa răng thật và răng sứ ở cổ răng. Lớp sườn kim loại bắt đầu ánh màu lên phần ráp nối và làm cho phần này sẫm màu và gây mất thẩm mĩ.

RĂNG SỨ TOÀN SỨ

Với nhóm răng sứ toàn sứ thì các loại răng này được làm từ 100%  phôi sứ nguyên khối.

Cấu tạo Răng sứ toàn sứ

  • Ưu điểm: Răng chắc, khỏe, màu sắc tự nhiên giống như răng thật. Răng toàn sứ toàn hợp với răng thật và không bị ánh màu ngay khi cả lộ viền nướu. Tuổi thọ phương pháp của răng bọc toàn sứ cũng lâu bền hơn hẳn.
  • Hạn chế: Chi phí bọc răng toàn sứ tương đối cao, từ 3.500.000vnđ/ răng. Đối với các bạn sinh viên  thì đây sẽ là mức chi phí phải cân nhắc kĩ lưỡng.
  • Như vậy, với câu hỏi bọc răng sứ có mấy loại của bạn Thủy đưa ra thì câu trả lời là có 2 loại tất cả. Loại răng sứ có giá rẻ và chất lượng tốt mà bạn có thể chọn tùy vào tài chính bản thân nhé!

 

 

Viết bình luận của bạn:

Đặt lịch hẹn khám trực tuyến

Đảm bảo thời gian thuận lợi với bạn nhất, hay đặt hẹn lịch khám ngay tại đây.

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

zalo